Bình luận câu nói Tình bạn chân chính là viên ngọc quý

Loading...

Binh luan Tinh ban chan chinh la vien ngoc quy – Đề bài: Anh chị hãy viết bài văn Bình luận câu nói Tình bạn chân chính là viên ngọc quý để thấy được sự cao quý của tình bạn chân chính.

Mở bài Bình luận câu nói Tình bạn chân chính là viên ngọc quý

Trong cuộc sống tình cảm giữa con người với con người là những tình cảm vô cùng thiêng liêng và đáng được tự hào nhất, trong đó có tình cảm giữa những người thân với nhau, và cả những người bạn, khi khó khăn hoạn nạn luôn sẵn lòng giúp đỡ mỗi chúng ta. Đúng như câu nói: Tình bạn chính là viên ngọc quý giá.

Thân bài Bình luận câu nói Tình bạn chân chính là viên ngọc quý

Sống trong bể ngọc kim cương không bằng sống giữa tình thương bạn bè câu nói này đã luôn đúng trong mọi hoàn cảnh dù chúng ta có giàu có và có cuộc sống ấm no, sung túc tới nhường nào, thì tình cảm bạn bè vẫn luôn luôn được coi trọng đúng như dân ta đã từng đưa ra rất nhiều những câu chuyện khẳng định được điều đó và nó mang những tầm ý nghĩa rất sâu sắc, sống giữa bao la của biển cả nhưng tình thương của bạn bè vẫn luôn luôn giữ một vị trí quan trọng và nó là nền móng để chúng ta có thể cố gắng và hoàn thiện được chính bản thân của mình, sống giữa biển rộng mênh mang nhưng lòng người luôn luôn có những lúc thay đổi. Và chính cuộc sống cũng như vậy không ai có thể đảm bảo rằng hôm nay chúng ta giàu có sung túc nhưng ngày mai chúng ta sẽ như thế nào, điều đó cũng đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và cách suy nghĩ của mỗi người.

Sống và hòa nhập với mọi người, và đồng hành cùng những người bạn tốt trên mọi chặng đường là những điều có ý nghĩa và hạnh phúc nhất mà chúng ta đã từng có, tình bạn là một thứ tình cảm cao quý và thiêng liêng, nó thực sự rất quan trọng, không ai có thể sống trong cuộc đời này mà không từng có bạn, và tình bạn thực sự đã trở thành nguồn sống và động lực mạnh mẽ cho những con người, nó đem lại những giá trị ý nghĩa và thiết thực. Khi chúng ta đang sống trong một xã hội phát triển như hiện nay thì việc suy nghĩ chín chắn để đánh giá được vấn đề đó là tốt hay là xấu cũng là một việc rất quan trọng và mỗi người nên có để đạt được điều đó, mỗi người nên chọn cho mình những người bạn, những người thực sự tốt và những người khi chúng ta khó khăn và gian nan vẫn luôn sẵn lòng giúp đỡ họ đó mới chính là những người bạn tốt và thực sự có thể sống và gắn bó với chúng ta trong cuộc sống này.

Tình bạn được coi là thứ tình cảm quan trọng và đó là một tài sản về tinh thần cao quý hơn cả kim cương, kim cương đã là thứ vật chất quan trọng rồi nhưng nó không thể đem ra so sánh được với thứ tình cảm thuần túy và vô cùng có giá trị như tình bạn. Tiền bạc nó chỉ có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định, và nó chỉ là phương tiện để chi trả cho cuộc sống của mỗi người, nó là phương tiện để duy trì sự sống và là một thứ cũng gọi là quan trọng nhưng đó chỉ là xét về phương tiện cuộc sống. Còn về tình bạn đó thuộc về tài sản tinh thần, mà thứ tinh cảm cao quý này tiền bạc hay vật chất không dùng nó để so sánh hay đánh giá được.

Loading...

Dân gian thường có câu giàu vì bạn sang vì vợ nó cũng đã toát lên được rất nhiều những giá trị có ý nghĩa và khẳng định được vai trò của tình bạn đối với cuộc sống của mỗi chúng ta, những giá trị thuộc về mặt tinh thần luôn luôn được coi trọng và đánh giá rất cao, từ xưa đến nay vấn đề này đã được khẳng định mạnh mẽ và nó mang một ý nghĩa trang trọng và uy nghiêm hơn rất nhiều so với những thứ tình cảm phù phiếm khác. Con người có thể hạnh phúc và hòa đồng thân thiện với mọi người xung quanh những mỗi người đều có những người bạn của riêng mình, và những người bạn đó luôn luôn được coi trọng và thể hiện một tình cảm cao quý và vô cùng mạnh mẽ.

Trong cuộc sống chúng ra tiếp xúc với rất nhiều người, nhưng đó chưa hẳn đã là những người bạn thực sự mà chúng ta cần, người bạn tốt đó là những người bạn luôn luôn động viên và giúp đỡ chúng ta khi khó khăn hoạn nạn, những người chịu lắng nghe chúng ta nói, và có thể giúp đỡ chúng ta khi chúng ta lâm vào những lúc khó khăn nhất của cuộc đời này, mỗi người đều có những cách chọn bạn riêng nhưng rồi họ đều đặt mặt phẩm chất lên hàng đầu đó là lý do sống tốt và cũng có thể đánh giá được những giá trị to lớn về mặt ý nghĩa và giá trị nhất. Con người chúng ta cần có những khoảng khắc và giá trị riêng chính vì vậy niềm tin to lớn mang con người chúng ta dành tặng cho cuộc sống này là những giây phút hạnh phúc và sống đúng với những gì mà chuẩn mực xã hội cho phép.

Điều mà cuộc sống này luôn hướng tới đó là những người bạn tốt và có lý tưởng sống đúng đắn có ý nghĩa và giá trị hơn bất cứ điều gì.Tiền bạc chỉ là tạm thời nó không là thứ tình cảm mãi mãi mà con người có thể có được, những điều đó không chỉ làm nên rất nhiều những giá trị sống mà còn tạo dựng được niềm tin và những giá trị trong cuộc sống này. Những hình ảnh mang những niềm tin và những động lực cho cuộc sống để chúng ta sống tốt hơn, và có niềm tin có giá trị ý nghĩa nhất. Chúng ta những con người luôn mong muốn mình có những người bạn đáng tin tưởng và điều đó đã làm nên những giá trị riêng và hạnh phúc đến vô ngần. Khi chúng ta có được những người bạn đó cuộc sống của chúng ta sẽ hạnh phúc và đáng quý hơn bao giờ hết, những niềm tin đó không chỉ tạo nên những niềm vui lớn lao mà còn đem lại rất nhiều những giá trị và ý nghĩa cho cuộc sống của mình.

Hnahj phúc của con người sẽ được đền đáp khi chúng ta lựa chọn đúng đắn, chọn bạn để chơi cũng luôn luôn được quan tâm và coi trọng dân gian có câu gần mực thì đen gần đèn thì rạng, câu đó luôn đúng và có giá trị đến muôn đời khi trong cuộc sống của mình nó hàm chứa những giá trị hạnh phúc và dẻo dai nhất, niềm tin yêu vào chính cuộc sống này cũng tạo nên những điều đó. Chúng ta thấy rất nhiều người trong xã hội luôn luôn sống tốt với bạn bè nghĩ cho những người bạn của mình, làm nhiều điều có giá trị và có ý nghĩa trong cuộc sống, nó là nguồn sáng một động lực một niềm tin cao cả và đáng được coi trọng, khi cuộc sống của chúng ta biết san sẻ với mỗi người xung quanh nó sẽ thực sự có giá trị và đem lại những niềm tin yêu vào một cuộc sống trong sáng và có ý nghĩa nhất, khi mỗi người chúng ta đã làm được những điều đó thì tất yếu sẽ có những người bạn tốt sẽ luôn bên cạnh mình. Chan hòa yêu thương và giúp đỡ bạn bè đó là những điều rất tốt và có giá trị.

Bên cạnh những con người luôn luôn coi trọng bạn bè thì lại xuất hiện những thành phần chỉ lợi dụng chơi với nhau vì những mục đích cá nhân điều đó cực kì không tốt và nó ảnh hưởng xấu đến cuộc đời của chúng ta sau này, cuộc sống mà sau này họ nhận được đó là những năm tháng buồn tẻ, cô đơn và lạnh lẽo. Không ai có thể sống mà không có bạn bè, tình yêu có thể mặn mà và rất đằm ấm nhưng tình cảm bạn bè sẽ mãi luôn là những tình cảm mãnh liệt và vô cùng đáng quý đáng chân trọng nhất.

Kết bài Bình luận câu nói Tình bạn chân chính là viên ngọc quý

Câu nói trên đã nhắc nhỡ mỗi con người lên có thái độ sống đúng đắn với mỗi người xung quanh và chính những người bạn của mình, từ đó chúng ta sẽ cảm thấy cuộc sống này có ý nghĩa và hạnh phúc hơn rất nhiều lần mà chúng ta đang tiếp tục cố gắng.

Loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *