lich treo tuong

Hãy tả tấm lịch treo tường nhà em

Loading...

Đề bài: Em hãy tả tấm lịch treo tường ở nhà mà em yêu thích nhất.

Mở bài Hãy tả tấm lịch treo tường nhà em

Vậy là một mùa xuân nữa lại đến, Tết Nguyên đán lại về, gia đình em ai cũng náo nức để đón Tết. Ông em gói thật nhiều những chiếc bánh chưng vuông, xanh ngắt, bố em ra vườn chặt cành đào tươi thắm nhất để bày biện trong nhà những ngày Tết. Mẹ em thì đi chợ mua rất nhiều mứt, kẹo, hoa quả… và đặc biệt, mẹ em còn mua thêm một tấm lịch treo tường rất đẹp.

Thân bài Hãy tả tấm lịch treo tường nhà em

Buổi sáng hôm ấy em và mẹ cùng nhau đi chợ Tết, và mua được rất nhiều đồ đạc, bánh kẹo. Sau khi em và mẹ đã mua được đầy đủ các thứ cho một ngày tết vui vẻ thì em và mẹ chợt đi qua một cửa hàng bán lịch, những cuốn lịch đầy màu sắc, kích cỡ, chủng loại được bày bán khắp cửa hàng, có lịch để bàn, lịch bóc và lịch treo tường nữa… Quyển lịch nào cũng rất đẹp, màu sắc rực rỡ, mà chủ yếu là màu đỏ, gợi ra không khí náo nức của ngày tết nguyên đán, hình ảnh được in trên những cuốn lịch rất đa dạng và bắt mắt. Em cùng với mẹ đã lựa chọn rất lâu, vừa chọn vừa ngắm nhìn những tờ lịch, vì có quá nhiều lịch mà tờ nào cũng đẹp nên phải mười lăm phút sau em và mẹ mới lựa chọn được một tờ lịch ưng ý nhất.

Loading...

Em và mẹ đã quyết định mua tờ lịch treo tường, bởi ở công ty của bố em đã tặng cho nhà em một quyển lịch để bàn rồi. Mẹ em nói mua tờ lịch này về để treo ở phòng khách, để mọi người trong nhà có thể dễ dàng quan sát, nắm bắt được ngày tháng. Tờ lịch mà em và mẹ mua là một tờ lịch treo tường gồm mười hai trang, mỗi trang là một tháng trong năm. Trong mỗi tháng thì tờ lịch cũng ghi rõ ràng từng ngày, có tháng có hai mươi chín ngày, có tháng đến ba mươi mốt ngày, nhưng cũng có tháng tròn ba mươi ngày. Em nghĩ cuốn lịch này sẽ rất hữu ích, nó giúp em cũng như mọi người trong gia đình biết được hôm nay là ngày nào, biết được tháng này có bao nhiêu ngày, từ đó có thể sắp xếp công việc, học tập, nghỉ ngơi hợp lí. Cuốn lịch tuy đơn giản nhưng lại vô cùng hữu ích với cuộc sống của con người.

Cuốn lịch không chỉ có những ngày tháng theo dương lịch mà còn có lịch âm nữa. Chúng em đi học sẽ theo những ngày dương này, nhưng đối với bà và mẹ lại rất quan tâm đến ngày âm. Vào mỗi dịp rằm hay giỗ thì bà em thường xem lịch để sắp xếp thời gian đi chùa, cúng bái. Cuốn lịch mà mẹ và em mua có màu sắc rất đẹp, nó không chỉ có những ngày tháng rõ ràng bên dưới mà trên bề mặt của mỗi tờ lịch lại in một hình ảnh rất đẹp. Mỗi tháng lại có một hình ảnh khác nhau, vì vậy cuốn lịch có mười hai tháng thì có mười hai hình ảnh. Cuốn lịch em và mẹ mua có in hình biển đảo của Việt Nam, có quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa, có các bãi biển đẹp…

Kết luận Hãy tả tấm lịch treo tường nhà em

Cuốn lịch tuy đơn giản, giá cả cũng rất hợp lí nhưng nó có vai trò vô cùng to lớn đối với cuộc sống của con người. Nó giúp cho con người nhận biết được ngày tháng, từ đó chủ động sắp xếp công việc, học hành. Lịch cũng là cuốn sổ nhớ, nó nhắc nhở mọi người mỗi khi đến dịp quan trọng, những ngày lễ, ngày sinh nhật trong năm.

Loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *