lang ta phong canh huu tinh

Phân tích bài ca dao Làng ta phong cảnh hữu tình lớp 10

Loading...

Đề bài: Phân tích bài ca dao: Làng ta phong cảnh hữu tình dân cư giang khúc như hình con long nhờ trời ha kế sang đông làm nghề cày cấy vun trồng tốt tươi.

Mở bài Phân tích bài ca dao Làng ta phong cảnh hữu tình lớp 10

Dân tộc Việt Nam ta luôn luôn coi trọng truyền thống quý báu của dân tộc, những truyền thống đó đã được đúc kết mạnh mẽ và trở thành một yếu tố văn hóa quan trọng, những hình ảnh thiên nhiên quen thuộc trù phù đã trở thành những lý tưởng mạnh mẽ cho con người khi nhớ về lý tưởng văn hóa của thời đại đã có rất nhiều những bài ca dao nói về điều đó.

Thân bài Phân tích bài ca dao Làng ta phong cảnh hữu tình lớp 10

Địa hình phù hợp dân tộc Việt Nam là một nước đậm chất nông nghiệp và nó là những điều kiện tất yếu để dân ta mãi mãi phát triển được những yếu tố đó, nó không chỉ đem lại cho dân ta một cuộc sống ấm lo và hạnh phúc và những cuộc sống muôn màu muôn vẻ.Không phải một nước công nghiệp nhưng lại có nhiều lợi thế về nông nghiệp tạo điều kiện cho dân ta thoát khỏi những năm tháng đói khổ và điều kiện kinh tế xã hội của đất nước cũng không ngừng được nâng lên.Thiên nhiên của đất trời cũng trù phú biết bao, khi địa thế nhân hòa, khí hậu phù hợp, những hình ảnh của thiên nhiên mang những dáng hình đẹp và phù hợp.Quê hương của mỗi chúng ta đều đã từng là những cánh đồng xanh bát ngát, và là những phong cảnh hữu tình, mỗi ngày đất nước càng phát triển, nhưng dân tộc Việt Nam cũng không mất đi những hình ảnh hữu tình đó.

Trong ca dao xưa cũng có rất nhiều những bài ca dao mang đậm hình ảnh quê hương, làng quê phong cảnh cũng rất hữu tình có những rặng tre xanh có những cánh đồng lúa chín, có những đàn cò trắng phau, tất cả mang lại một vẻ đẹp vô cùng mạnh mẽ cho con người, những hình ảnh rất đỗi quen thuộc đó để lại cho mỗi người những sự gần gũi và quen thuộc. Tình yêu về quê hương đất nước cũng luôn luôn được củng cố, tất cả vì những sự thanh bình yên tĩnh:

Làng ta phong cảnh hữu tình
Dân cư giang khúc như hình con long
Nhờ trời ha kế sang đông
Làm nghề cày cấy vun trồng tốt tươi.

Với khung cảnh thiên nhiên trù phú và được trời ban cho thiên nhiên và khí hậu phù hợp chính vì vậy mà dân chúng mới được sống những ngày tháng lo đủ. Làng ta một cách thể hiện tình cảm đối với quê hương một cách rất trừu mến, và ở đây đã đang giới thiệu về chính quê hương nơi mà con người sinh ra, nó được giới thiệu là vô cùng hữu tình và thuần khiết, những hình ảnh mang đậm giá trị đã được thể hiện một cách vô cùng mạnh mẽ và có ý nghĩa lớn đối với mỗi người, hình ảnh những làng quê yên ả một bóng chiều hôm, với những điều đó tạo nên một thi vị cuộc sống sâu sắc và mang đậm dáng dấp và bóng hình của con người Việt Nam, mỗi người chúng ta luôn luôn có đầy lòng tự hào về một dân tộc có nhiều truyền thống và cũng là một rất tộc có quang cảnh thiên nhiên thi vị và đầy sức sống đối với con người.

Loading...

Với những thi vị đậm đà chất dân tộc đó nó đã được miêu tả cùng với hình ảnh những người dân những con người sóng mạnh mẽ kiên trì dù cho có bao khó khăn gian nan ập đến thì họ vẫn luôn luôn cố gắng vượt qua, thiên nhiên và khí hậu Việt Nam cũng vô cùng đẹp và phong phú nhưng nó cũng vô cùng khắc nghiệt mang đến rất nhiều những nguy hiểm đang rình rập con người. Những hình ảnh đó mang đậm giá trị và sự tự hào vô bờ bến dành cho mỗi con người, mỗi hình ảnh trên đã thể hiện được những điều mà trong cuộc sống con người luôn luôn nghĩ đến và cần phải khắc phục và thay đổi nó. Trong những hình ảnh quen thuộc đó con người như đang sống lại trong những khoảnh khắc gần gũi và vô cùng đáng nhớ đó.

Hình ảnh của đất nước và con người Việt Nam xuất hiện trong ca dao cũng vô cùng lớn lao và mạnh mẽ nó sống trong những khoảng khắc hào hùng và sống động khi xuất hiện trong những lời ca tiếng hát, hình ảnh về một đất nước có nhiều giá trị vẻ vang và đó là những điều đáng tự hào của con người trong dân tộc. dân ta đã vượt qua rất nhiều những nghiệt ngã của thiên nhiên và cuộc sống để họ vươn lên, nhưng dù thế nhưng tình yêu dành cho quê hương và đất nước vẫn được thể hiện một cách rất chân thực và nó là tình cảm mạnh mẽ và vô cùng đáng chân trọng của tất cả con người.
Những người dân luôn luôn mong muốn mưa thuận gió hòa cầu cho cây cối tốt tươi để cuộc sống của họ không ngừng được nâng lên.

Việt Nam đang là một nước đậm chất nông nghiệp cuộc đời và kế sinh nhai của họ chủ yếu sống bằng nông nghiệp họ luôn luôn cố gắng để có được những điều tuyệt vời nhất. Thiên nhiên rất đẹp trữ tình nhưng khi khắc nghiệt thì cũng rất đáng sợ nó có thể sẽ cướp đi tất cả mọi thứ của con người từ tài sản đến cả tính mạng của họ. Người nông dân cả năm buôn ba với đất trời họ phải lai lưng kiếm sống, bán mắt cho đất bán lưng cho trời suốt ngày này qua tháng khác, họ vất vả để có thể kiếm ra đồng tiền bát gạo bươn trải vì cuộc sống mưu sinh, tất cả cuộc sống của họ đều trông chờ vào những hình ảnh của nông vụ, sản phẩm nông vụ đã được họ coi trọng và quý giá đến vô ngần. Luôn mong muốn sao cho trời đất mưa thuận gió mùa cho cây cối tốt tươi. Có tốt tươi thì họ mới có nhiều điều kiện để cải thiện lại chính cuộc sống của mình, Quanh năm vất vả với cuộc sống đồng áng nhưng họ chỉ mong sao đến ngày thu hoạch họ có được những thành quả xứng đáng với công sức mà họ đã bỏ ra, như vậy mới là những điều mà họ mong muốn nhất của cuộc sống này.

Cũng có rất nhiều nghề cao quý nhưng hình ảnh người nông dân không bao giờ bị coi rẻ bởi nó là nghề vô cùng chân chính, những người nông dân vất vả chân lấm tay bùn để có được những thóc gạo ngô khoai nuôi sống chính họ và cả nhiều người khác nữa, những hình ảnh đó cũng để lại nhiều suy ngẫm của chúng ta về hình người nông dân của dân tộc. Mỗi một dân tộc đều rất tự hào và có được những điều cần thiết và đáng được quan tâm chân trọng nhất niềm tin yêu của mỗi người về lao động Việt Nam sẽ ngày càng được nâng lên và nó phát triển mạnh mẽ về khả năng và những ảnh hưởng sâu sắc của mọi người. Hình ảnh của thiên nhiên và lao động Việt Nam luôn luôn đi liền với nhau, có thể nói nghề nông là nghề gắn với thiên nhiên nhiều nhất, nó bị ảnh hưởng mạnh mẽ của thiên nhiên. Đất có tốt tươi, khí hậu có phù hợp thì họ mới reo trồng cấy hái được nhiều thành quả được.
Tất cả những hình ảnh đó đã để lại rất nhiều những giá trị to lớn và để lại cho chúng ta cần suy ngẫm về giá trị của thiên nhiên và sự ban tặng của trời đất cho cuộc sống của chúng ta, những hình ảnh đó không chỉ để lại những thi vị của cuộc sống tốt đẹp này, mà nó mang lại nhiều ý nghĩa to lớn của cuộc sống và thiên nhiên đất trời tạo hóa dành tặng cho mỗi chúng ta.

Kết luận Phân tích bài ca dao Làng ta phong cảnh hữu tình lớp 10

Trong bài ca dao trên nó đã đề cập mạnh mẽ đến hình ảnh của những người dân lao động Việt Nam họ phải vất vả mọi điều kiện khắc nghiệt để vươn lên có cuộc sống ấm no, và tình yêu đói với thiên nhiên, đối với đất trời cũng được thể hiện rất mạnh mẽ và da diết đến vô ngần.

Loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *