Tả đàn gà con đang kiếm mồi lớp 4

Loading...

Ta dan ga con dang kiem moi – Đề bài: Em hãy tả gà mẹ dẫn đàn gà con đang kiếm mồi trong sân.

Mở bài: Giới thiệu về đàn gà con đang kiếm mồi

Trong vườn nhà em có nuôi rất nhiều gà như: gà trống, gà mái, gà trọi nhưng mà em thích nhất đó là đàn gà con. Đàn gà con nhà em rất đẹp với bộ lông vàng óng, lúc nào cũng ríu rít chạy theo gà mái mẹ trông thật đáng yêu.

Thân bài: Tả đàn gà con đang kiếm mồi

Đàn gà con nhà em có sáu con gà chiếp, những chú gà này lúc nào cũng đi theo đàn và cùng gà mẹ ra vườn bắt sâu kiếm ăn. Những chú gà con nở ra từ quả trứng, và sau khi được gà mẹ ấp thì chúng đã nở ra những chú gà con thật đáng yêu. Những chú gà con này đều rất giống nhau, chú nào cũng có một bộ lông vàng óng mượt, khác hẳn với bộ lông dài và cứng của gà mẹ và những chú gà khác ở trong vườn.Những chú gà con lúc mới nở chúng chỉ to hơn quả trứng một chút, đôi chân ngắn luôn theo sát đàn và đi theo gà mẹ khắp nơi trong vườn để kiếm ăn.

Loading...

Ngày nào cũng vậy, cứ sáng sớm khi mặt trời bắt đầu mọc thì những chú gà con đã thức dậy, chăm chỉ theo mẹ vào sân rồi ra vườn tìm kiếm thức ăn.Nhìn những chú gà con ríu rít chạy theo mẹ thật đáng yêu. Nhưng vì còn quá nhỏ nên những chú gà con chưa biết cách tìm mồi, chúng chỉ đi theo mẹ, nhìn mẹ kiếm mồi rồi bắt chước dùng mỏ bới bới đống mùn ở cạnh đống rơm, dùng những đôi chân nhỏ bới bới những chú sâu ẩn trên mặt đất.Khi kiếm ăn trong vườn cũng có khi những chú gà con bị những chú gà to lớn khác bắt nạt, tranh giành thức ăn. Những lúc ấy gà con đều vội vã chạy ra sau lưng gà mẹ để được gà mẹ bảo vệ, trông rất dễ thương.

Khi lớn hơn một chút thì những chú gà con đã học được cách kiếm mồi, chúng có thể đi theo mẹ nhưng cũng tự tìm được những hạt thóc, những con sâu nhỏ ở trong vườn. Tuy nhiên, dù tự biết kiếm ăn nhưng những chú gà con không bao giờ tách ra khỏi đàn, lúc nào chúng cũng đi cùng nhau, cùng nhau kiếm ăn trông thật vui vẻ và đoàn kết.

ta dan ga con dang kiem moi

Khi trời chợt mưa thì những chú gà lại dừng việc kiếm ăn lại, ríu rít chạy vào trong lòng mẹ, được mẹ bảo vệ khỏi những hạt nước mưa. Khi trời tạnh thì những chú gà lại vui sướng chạy ra khỏi lòng mẹ và tiếp tục kiếm mồi.

Kết bài: Cảm nghĩ về đàn gà con đang kiếm mồi

Em rất yêu những chú gà con nhà mình, chúng không đẹp mà sống rất hòa đồng, đoàn kết với nhau, không bao giờ tranh giành thức ăn của nhau, nhìn chúng ríu rít chạy theo mẹ kiếm ăn trong vườn thật là dễ thương và xinh đẹp.

Từ khóa:

Tả đàn gà con đang kiếm mồi, ta dan ga con dang kiem moi

Tả đàn gà con, ta dan ga con

Tả gà mẹ dẫn con đi kiếm mồi, ta ga me dan con di kiem moi

Loading...
CÁC BẠN LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN MỚI NHẤT NHÉ! Thích hay chia sẻ bài viết với bạn bè: