cay chuoi chin

Tả một cây chuối có buồng đang mùa quả chín

Loading...

Đề bài: Em hãy tả một cây chuối có buồng đang mùa chín quả ở vườn nhà em. Bài làm của một bạn học sinh tại Hải Phòng

Mở bài Tả một cây chuối có buồng đang mùa quả chín

 Vườn nhà em có trồng rất nhiều loại cây ăn quả, từ cam, quýt, mít, xoài không thiếu một loại quả nào cả. Trong số những cây ăn quả đó, loài cây được trồng nhiều nhất và cho nhiều quả nhất, có lẽ là cây chuối. Vườn nhà em trồng rất nhiều chuối, những trái chuối khi chín rất thơm và ngọt. Chuối cũng là loại hoa quả mà em yêu thích nhất.

Thân bài Tả một cây chuối có buồng đang mùa quả chín

Trong vườn nhà em, bên cạnh những cây cam, cam xoài là một vườn chuối, trong đó trồng rất nhiều loại chuối, có chuối tây, chuối ta và chuối tiêu nữa. Các loại chuối này tuy khác nhau về hình dáng, kích thước nhưng có điểm chung là rất thơm và ngọt. Hôm nay như bao ngày khác, em cùng với mẹ ra vườn tưới nước cho những luống rau thì phát hiện một cây chuối đang ra những trái chuối lớn, và loáng thoáng có quả  đã ngả sang màu vàng. Vậy là buồng chuối nhà em đã trưởng thành và có thể thu hoạch. Cây chuối nhà em phát triển rất nhanh, mới hôm nào mới ra những quả non bé bằng ngón tay, nay đã nuôi dưỡng những trái non ấy thành những quả chuối lớn và ngon như vậy.

Loading...

Cây chuối đang chín trong vườn nhà em là cây chuối lùn, vì vậy mà quả của nó rất lớn, dài nữa. Vì buồng chuối nặng làm trĩu ngọn cây. Để đỡ cho cây không bị đổ, bố em đã đóng hai chiếc cọc lớn, vắt chéo đầu vào nhau để đỡ lấy buồng chuối, giảm sức nặng vào thân cây. Vì vậy mà buồng chuối lớn rất nhanh, đến nay đã có những trái chín thơm ngon. Những quả chuối trong vườn nhà em không chín đều hết và chỉ thỉnh thoảng mới xuất hiện những quả chín, nhìn buồng chuối những quả xanh và quả vàng đan xen vào nhau trông rất đẹp mắt. Những trái chuối chín không chỉ kích thích vị giác của con người mà còn là một món ăn khoái khẩu của những chú chim. Trên những quả chuối chín em thấy vết mổ của những con chim, làm khuyết mất một phần của quả chuối.

Những trái chuối chín cây cũng đặc biệt thơm ngon, vị ngọt dịu và thơm hơn nhiều so với những trái chuối mà mẹ em cắt vào nhà dấm cho chín. Tuy nhiên, những quả chuối trong buồng chuối rất khó chín đồng đều nhau, chúng chín từng quả, ở từng nải khác nhau. Vì vậy khi phát hiện buồng chuối đang chín, mẹ em đã dùng dao cắt buồng chuối này vào nhà để dấm tiếp. Mẹ em nói nếu không chặt mang vào thì những trái chuối chín sẽ bị sâu mổ hết. Những trái chuối già rồi nên dấm cũng rất nhanh, chỉ năm đến sáu ngày là buồng chuối này chín vàng hết. Khi ấy, em được thưởng thức những trái chuối vô cùng thơm ngon.

Kết luận Tả một cây chuối có buồng đang mùa quả chín

Chuối là loại hoa quả mà em yêu thích nhất, không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng, cung cấp những vitamin, làm cho em thêm khỏe mạnh hơn. Những cây chuối trong vườn nhà em liên tục cho những trái chuối thơm ngon, phát triển quanh năm, vì vậy em luôn được ăn loại hoa quả mà em yêu thích này

Loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *