Tả ngôi trường em đang học lớp 5

Loading...

Ta ngoi truong em dang hoc – Đề bài: Em hãy viết một bài văn ngắn Tả ngôi trường em đang học cho bố mẹ em nghe.

Mở bài Tả ngôi trường em đang học lớp 5

Sau kì nghỉ hè dài đầy lí thú, mùa khai giảng năm nay em đã chính thức là học sinh của lớp năm, trở thành những anh chị lớn của trường. Tuy nhiên, dù có lớn đến đâu thì chúng em cũng mãi là những cô cậu học nhỏ bé của thầy cô, là những người con bé bỏng của mái trường tiểu học Cẩm Đoài thân yêu.

Thân bài Tả ngôi trường em đang học lớp 5

Trường của em rất đẹp.Hơn nữa, đây cũng là nơi bao thế hệ đã được lớn lên, được sự dìu dắt của thầy cô mà trưởng thành.Con đường dẫn vào trường có trồng rất nhiều cây cổ thụ to lớn, rợp bóng râm cho cả con đường. Bên cạnh những cây cổ thụ này là những bồn hoa được các cô lao động chăm sóc, cắt tỉa rất đẹp. Trước ngôi trường là một khoảng sân trường rộng lớn được nát nền bê tông sạch bóng. Đây cũng là nơi chúng em chơi đùa cũng như tập trung giờ chào cờ, hay tập thể dục đồng diễn vào mỗi buổi sáng.

Loading...

Ngôi trường em được xây dựng từ rất lâu rồi, từ lúc anh chị em học thì trường cũng đã có rồi.Theo thời gian thì ngôi trường cũng dần cũ đi, một mảng tường đã phủ rêu xanh. Vì vậy mà mỗi khi bước vào kì khai giảng năm học mới thì các bác bảo vệ lại rất tỉ mỉ quét lại sơm cho những mảng tưởng bị bong tróc hoặc bị bám rêu xanh xám. Mỗi khi được sơn lại thì ngôi trường như được khoác trên mình một bộ quần áo mới vậy, những mảng bong tróc biến mất, rêu xanh cũng không còn, mái trường trở nên tươi mới và đẹp đẽ hơn.Trường em có hai dãy nhà rất lớn, trong đó dãy A1 là dãy nhà đối diện với cổng trường, cũng là nơi chúng em học.Ngay bên cạnh dãy A1 là dãy A2, nơi đây là lớp học của các em lớp dưới như lớp một, lớp hai, lớp ba.

Ở mỗi dãy nhà lại có ba tầng, mỗi tầng gồm mười phòng học và mỗi phòng lại được trang bị bàn ghế, máy chiếu, ti vi, tủ đồ cho học sinh rất khang trang. Những lớp học này được thầy giáo hiệu trưởng phân cho từng lớp và các lớp đó sẽ có trách nhiệm bảo quản phòng học của mình.Lớp em là lớp 5A2 và nằm ở tầng ba.

Ngoài ra, trường em còn một khu nhà hiệu bộ đối diện với dãy nhà A2, đây là nơi các thầy cô giáo nghỉ ngơi cũng như làm việc.Ngay cổng trường cũng có một ngôi nhà nhỏ, đây là nơi các bác bảo vệ làm nhiệm vụ trông giữ trường học.Trường em có rất đông học sinh, cứ mỗi giờ ra chơi là sân trường lại rất tấp nập, nhộn nhịp bởi sự có mặt của các bạn học sinh. Các bạn cùng nhau chơi những trò chơi rất vui vẻ như: nhảy ô, đánh chuyền, chơi bịt mắt bắt dê…

Kết bài Tả ngôi trường em đang học lớp 5

Em rất yêu trường em.Đây không chỉ là nơi em và các bạn được học tập, vui chơi mà còn thân thiết như mái nhà thứ hai với những thầy cô giáo hết lòng yêu thương, quan tâm đến chúng em.Vì vậy mà em không bao giờ muốn rời xa ngôi trường thân yêu này.

Loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *