Viết một đoạn văn miêu tả cảnh sông nước

Loading...

Ta canh song nuoc que em – Viết một đoạn văn miêu tả cảnh sông nước. Hôm nay, vanmau9.com sẽ giới thiệu đến các bạn bạn bài văn rất hay của một bạn học sinh tại Thanh Hóa

Mở bài Viết một đoạn văn miêu tả cảnh sông nước

Em đã có một kỉ niệm đáng nhớ vào kì nghỉ hè năm lớp ba, em đã cùng bà nội đi lễ chùa ở Đền Đươi. Điều đặc biệt nhất là em và bà đã đi thuyền qua sông để sang bên kia bờ, từ đó mới có thể đi bộ vào chùa. Đây là lần đầu tiên em đi thuyền trên sông, tuy em có sợ hãi nhưng khi lên thuyền rồi thì em lại thấy rất thú vị vì thuyền đ rất nhẹ và êm ái.Ngồi từ trên thuyền có thể ngắm rõ nhất khung cảnh trên dòng sông, thật đẹp và lãng mạn.

Thân bài Viết một đoạn văn miêu tả cảnh sông nước

Con thuyền em và bà đi là một con thuyền nhỏ, chỉ có thể chở được bốn đến năm khách, thuyện đậu ở ven bờ sông, em đã rất khó khăn mới có thể bước lên được.

Khi khởi hành, bác lái thuyền đã dùng mái chèo rẽ nước trên sông, chiếc thuyền được đẩy đi vô cùng êm ái.

Ngồi trên thuyền nhìn xuống,màu nước trên sông Ty thật đẹp, nó không phải màu đục đục của nước bị nhiễm bẩn mà là màu vàng nâu của phù sa sông, khi em sờ tay xuống nước thì thấy rất mát, tạo cảm giác rất thoải mái.

Loading...

Trên sông, những đám bèo nhỏ trôi tản mạn trên dòng nước, những đông hoa bèo tím biếc mọc trên những thân bèo mỏng thật rực rỡ, trông dòng sông lúc này giống như một thân cây khổng lồ, trên thân cây với những tán lá mỏng và những chum hoa tím rực rỡ.

Khi đến khúc giữa của dòng sông, nhìn vào hai bên bờ khung cảnh cũng thực đẹp, những hàng chuối xanh, những vườn mía, vườn ngô xanh ngắt, thấp thoáng phía xa xa là những ngôi nhà mái đỏ rực rỡ. Các bác đang làm đồng ở ven sông trông cũng thật nhỏ bé.

Trên sông, có rất nhiều những con thuyền nhỏ, trên mỗi con thuyền có một bác ngư dân thân hình cao lớn, vạm vỡ, các bác để thân trần, căng những thớ cơ lên để kéo những mẻ lưới đầy ắp những con cá, con cua và con tôm trên sông,  các bác có vẻ mệt mỏi nhưng nhìn những con cá mình kéo được thì bác lại mỉm cười trông rất hạnh phúc.

Phía xa xa trên dòng sông là một con thuyền rất lớn đang hút cát trên sông, những hạt cát đen được chở đầy ăm ắp trên thuyền.

Con sông Ty đã bồi đắp nên mảnh đất nhỏ ven sông, màu đất vàng nâu như màu nước sông, mọi người đều trồng trên đó những hoa màu như khoa, sắn hay rau, hoa, mọi thứ đều rất tốt tươi. Ở trên sông mới nhìn thấy rõ ràng, sắc nét hơn.

Khi đứng trên bờ em thấy con sông rất rộng nhưng không nghĩ nó rộng đến vậy, thuyền đi mất bảy phút vẫn chưa đến được bến bên kia, nếu đứng ở bến bên này nhìn sang bên kia, mọi thứ đều trở nên rất nhỏ bé, nhưng tất cả đều vô cùng xinh đẹp và lãng mạn.

Kết bài Viết một đoạn văn miêu tả cảnh sông nước

Sau chuyến đi chùa cùng bà em càng thêm yêu con sông quê hương mình hơn, nó là một phần không thể thiếu đối với cuộc sống của người dân quê hương em.

Loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *